Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng

Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng

Tại sao các công ty sản xuất phải khử trùng pallet gỗ? khi nào thì khử trùng pallet gỗ? là những câu hỏi mà các công ty sản xuất thường băn khoăn khi có nhu cầu sử dụng pallet gỗ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

  1. Bồn tắm gỗ giá bao nhiêu
  2. Top những mẫu tủ rượu đẹp trang trí phòng khách năm 2017
  3. Thu mua Pallet gỗ cũ cần biết những điểm sau

Tại sao các công ty sản xuất phải khử trùng pallet gỗ ?

Thứ nhất, Lý do khử trùng pallet gỗ

Khi bạn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài mà dùng pallet gỗ để lưu trữ hàng hóa thì yếu cầu phải khử trùng pallet. Khi đó, các kiện hàng bằng pallet gỗ phải đạt chuẩn quốc tế ISPM15 (INTERNATIONAL STANDARDS FOR PHYTOSANITARY MEASURES) , chỉ khi pallet của bạn đạt được tiêu chuẩn này thì hàng hóa của bạn mới được hải quan chấp nhận cho nhập vào nước họ.

Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng
Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng

Mục đích của việc khử trùng pallet gỗ là nhằm tiêu khử các mầm bệnh gây hại để tránh lây lan các dịch hại thực vật từ quốc gia này sang quốc gia khác thông qua việc luân chuyển hàng hóa toàn cầu.

Như chúng tôi đã nói, pallet gỗ đạt chuẩn và có thể xuất khẩu được là phải đạt được tiêu chuẩn ISPM15. Vì vậy, khi mua sản phẩm pallet bạn nên mua hàng ở các công ty sản xuất pallet gỗ có đóng dấu khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế quy định thì mới đảm bảo an toàn và có thể trữ hàng xuất khẩu quốc tế được. Tại Pallet Gỗ Hòa Hợp chúng tôi, những sản phẩm liên quan đến pallet gỗ hoặc thùng gỗ luôn được thực hiện nghiêm ngặt khử trùng, cấp chứng thư và đóng dấu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Dấu khử trùng MB

Khử trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 rồi thì có chống được mối mọt không?

Với pallet gỗ được khử trừng theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15 sẽ có khả năng chống được mối mọt xâm nhập,. Nhưng ngược lại, khử chống mối mọt khác với khử trùng ISPM 15. Khử chống mối mọt là việc dùng thuốc để diệt các loài mối, mọt có trong gỗ chứ không đảm bảo khử được những dịch hại lây lan như công ước quốc tế. Vậy nên có thể phân biệt rằng bạn khử mối mọt cho gỗ là để bảo vệ vật dụng bằng gỗ cho bạn khỏi bị mối mọt phá hỏng còn khử trùng ISPM 15 là khử để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng
Pallet gỗ phải được khử trùng khi xuất xưởng

Như vậy, Khử trùng vừa giúp duy trì được tuổi thọ của pallet gỗ vừa có thể xuất khẩu hàng hóa một cách dễ dàng hơn.

Thứ hai, Khi nào thì cần khử trùng ISPM15

Đối với các công ty sản xuất có kho lưu trữ lớn thì nên khử trùng pallet gỗ để tránh bị mối mọt xâm nhập.
Hoặc trường hợp trong kho bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ thì cũng nên khử trùng để tránh mối mọt xâm nhập và phát triển.
Có thể nói, khử trùng pallet gỗ là yêu cầu bắt buộc khi bạn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Để khử mối mọt thì không phải chỉ các công ty sản xuất pallet gỗ mới khử trùng được, bạn cũng có thể tìm các trung tâm chống mối mọt gần địa phương để họ làm cho bạn.
Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận để chọn sử dụng pallet nào để xuất khẩu phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *